Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Viêm cổ tử cung mãn tính có nguy hiểm không?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Viêm cổ tử cung mãn tính nguy hiểm như thế nào? Không phải ai cũng hiểu hết mức độ nguy hiểm của căn bệnh phụ khoa này. Viêm cổ tử cung mãn tính là do viêm nhiễm cổ tử cung để lâu ngày mà không chữa trị kịp thời chuyển sang dạng mãn tính. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những tác hại mà bệnh viêm cổ tử cung mãn tính có thể gây ra với người bệnh. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Sự hình thành viêm cổ tử cung mãn tính

Không phải tự nhiên mà chị em bị mắc viêm cổ tử cung mãn tính. Bệnh này hình thành chủ yếu là do viêm cổ tử cung lâu ngày mà không chữa trị kịp thời, không chữa dứt điểm khiến bệnh tái phát lại nhiều lần chuyển sang mãn tính. Viêm cổ tử cung mãn tính gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe nữ giới, nhất là nguy cơ bị vô sinh.

Bệnh viêm cổ tử cung mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Những biểu hiện mà viêm cổ tử cung mãn tính gây ra

Khi mắc viêm cổ tử cung mãn tính thì những dấu hiệu bệnh cũng tương tự như viêm cổ tử cung nhưng các triệu chứng nặng hơn và Giúp ràng hơn. Cụ thể như sau:

- Khí hư bất thường, có mùi hôi tanh khó chịu

- Chảy máu sau khi quan hệ tình dục

- Rối loạn kinh nguyệt

- Xuất huyết âm đạo bất thường

- Đau vùng bụng dưới, thắt lưng, vùng chậu

- Đau khi quan hệ tình dục

Đây đều là những dấu hiệu bệnh mà hầu hết các chị em mắc bệnh phụ khoa để gặp phải nhưng khi viêm cổ tử cung mãn tính thì triệu chứng này nhiều hơn và xuất hiện với tần suất cao. Viêm cổ tử cung mãn tính khiến chị em lo lắng, bất an và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản. Do vậy chữa trị viêm cổ tử cung là vấn đề mà chị em cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Viêm cổ tử cung mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Những biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính đã khiến người bệnh phải lo lắng rất nhiều, ảnh hưởng lớn đến tâm lý của chị em. Bên cạnh đó bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

- Biến chứng thành ung thư cổ tử cung: khi tình trạng viêm nhiễm nặng nề sẽ gây kích thích hình thành tế bào ác tính (ung thư). Qúa trình này có thể diễn biến nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng diễn ra âm thầm nên người bệnh khó nhận biết qua những biểu hiện bên ngoài.

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: khi mắc viêm cổ tử cung mãn tính chị em thường phải chịu những cơn đau ở vùng kín, khí hư ra nhiều và chảy máu âm đạo nên làm giảm ham muốn tình dục. Tình trạng này kéo dài có ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của các cặp đôi.

- Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: viêm nhiễm cổ tử cung khiến cổ tử cung sưng và loét. Điều này ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng làm cho khả năng thụ thai giảm xuống. Nguy hiểm hơn cả là nguy cơ viêm nhiễm gây ra sẹo ở cổ tử cung, khiến nữ giới không thể có con được.

Viêm cổ tử cung mãn tính là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa vô cùng nguy hiểm mà chị em trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ mắc cao nhất. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và biến chứng mãn tính thì chị em nên chữa trị viêm nhiễm phụ khoa từ giai đoạn sớm. Tránh để bệnh tình quá nặng sẽ khó chữa trị hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về mức độ nguy hại của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính được các bác sĩ tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ giúp chị em hiểu Giúp về tác hại bệnh. Nếu còn thắc mắc gì về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác chị em có thể nhấc máy lên và gọi đến hotline 0353.909.141 để được giải đáp cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan