Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Bệnh rối loạn cương dương có thể tự khỏi được không

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. 40 năm làm bác sĩ nam khoa, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã chữa thành công hàng ngàn ca

Phái mạnh luôn làm chủ cuộc chơi không chỉ trong cuộc sống, giao tiếp và trong những mối quan hệ hằng ngày mà cả trong “chuyện ấy”. Nhưng phải làm thế nào khi “cậu nhỏ lúc cương lúc nhu”? Có thể nói rối loạn cương dương khiến nhiều nam giới trở nên mặc cảm, thiếu tự tin về bản thân. Liệu rối loạn cương dương có thể tự khỏi để nam giới có thể lấy lại phong độ của mình?

Bệnh rối loạn cương dương có thể tự khỏi được không

Bệnh rối loạn cương dương có thể tự khỏi được không?

Rối loạn cương dương là như thế nào? Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật khó có thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng chỉ được một khoảng thời gian ngắn khi bị kích thích thậm chí dương vật bị xìu khó có thể đưa vào âm đạo nữ giới. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu khiến cả 2 không thể đạt được khoái cảm.

Vậy rối loạn cương dương có thể tự khỏi không? Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám nam khoa Bắc Việt cho biết thì rối loạn cương dương có thể là tạm thời, hầu hết nam giới nào cũng đều rơi vào tình trạng này trong một vài lần quan hệ do chưa đủ kích thích, tâm lí bị căng thẳng, mệt mỏi, … Tuy nhiên sau đó những vấn đề này được khắc phục thì nam giới lại có thể quan hệ tình dục bình thường.

Tuy nhiên một số trường hợp khác thì tình trạng này không những được cải thiện mà tình trạng này càng lúc càng xuất hiện dày đặc hơn, diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Điều này chứng tỏ nam giới gặp phải vấn đề suy giảm chức năng sinh lí. Đã là bệnh lí thì tình trạng này cần được điều trị y khoa bằng không thì tình trạng này sẽ tiếp diễn không bao giờ tự khỏi được. Nếu không được điều trị sớm, liệt dương có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng như:

- Liệt dương hoàn toàn: Đây là tình trạng dương vật hoàn toàn không có khả năng cương cứng ngay cả khi có kích thích. Như vậy đồng nghĩa với việc nam giới hoàn toàn không khả năng tình dục.

- Tổn thương tâm lí: Khi nam giới rơi vào tình trạng rối loạn cương dương sẽ luôn có tâm lí mặc cảm, căng thẳng, tự ti, bế tắc nguy hiểm hơn cả là dẫn đến trầm cảm.

- Suy giảm chức năng tình dục: Khi bị rối loạn cương dương nam giới sẽ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm hay không xuất tinh khiến nam giới trở nên lãnh cảm với tình dục.

- Nguy cơ đối mặt với nhiều bệnh lí nguy hiểm: Nam giới bị rối loạn cương dương dễ đối mặt với các bệnh về tim mạch, huyết áp, … Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều nguy hại.

- Vô sinh ở nam: Rối loạn cương dương khiến quá trình quan hệ tình dục gặp khó khăn đặc biệt là đối với nam giới bị rối loạn cương dương hoàn toàn gây khó khăn trong quá trình thụ thai.

Bí quyết giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới:

- Thay đổi thói quen ăn uống khoa học, giàu dinh dưỡng đặc biệt tham khảo chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh rối loạn cương dương. Điều này giúp nam giới có thể nhanh chóng cải thiện được chức năng sinh lí và hồi phục hoạt động quan hệ tình dục. Những thực phẩm nam giới bị rối loạn cương dương nên ăn đó là: cá, hàu, thịt dê, chuối, bơ, măng tây, cần tây,…

- Nên luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật mà còn giúp nam giới có thể cải thiện chức năng sinh lí của bản thân giúp máu lưu thông trong cơ thể được đẩy mạnh từ đó dương vật “thực hiện chức năng” tốt hơn.

- Không nên sử dụng chất kích thích: Nam giới không nên lạm dụng, uống quá nhiều rượu, bia, café, … Đồng thời nên có thói quen đủ đúng giờ, không nên thức quá khuya để đảm bảo sức khỏe.

- Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan: Đây là một trong những điều quan trọng hàng đầu nam giới cần đặc biệt chú ý tới.

Như vậy rối loạn cương dương có thể tự khỏi được không? Hẳn qua nội dung chia sẻ trên bạn đọc quan tâm đã có thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan