Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Bệnh giang mai có tái phát không

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm gây nên nỗi ám ảnh cho nhiều người bởi những biểu hiện bệnh khá đáng sợ. Căn bệnh này lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh giang mai có tái phát không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về căn bệnh này. Các bác sĩ tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt sẽ chia sẻ với mọi người qua bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai có tái phát không?

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Xoắn khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết thương hở trên da, khi tiếp xúc với dịch mủ chứa xoắn khuẩn, lây truyền qua đường máu, truyền từ mẹ sang con.

Bệnh giang mai có tái phát không

Giang mai giai đoạn đầu có rất ít biểu hiện bên ngoài, thời điểm mới lây nhiễm người bệnh không thể nhận biết bằng cảm tính mà cần thực hiện các xét nghiệm y học mới biết chính xác sự xuất hiện của xoắn khuẩn. Sau từ 3 ngày đến 3 tháng ủ bệnh thì giang mai mới bùng phát biểu hiện ra bên ngoài như: Nổi những nốt mẩn đỏ, tím hay còn gọi là săng giang mai.

Ở giai đoạn này nguy cơ lây nhiễm rất cao, một phần là do chưa có biểu hiện cụ thể nên nhiều người không phòng tránh sớm, một phần là do lây nhiễm qua vệ sinh chung, dùng chung đồ cá nhân. Nếu được phát hiện sớm từ những ngày đầu mới bị lây nhiễm thì khả năng chữa trị bệnh cao hơn, hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh. Bệnh giang mai có thể tái phát nếu người bệnh không quân thủ những nguyên tắc sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý..

Nguyên nhân khiến giang mai tái phát

Bệnh giang mai có nguy cơ tái phát rất cao do những nguyên nhân như sau:

 • Do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh
 • Khi điều trị lại tự ý dừng thuốc mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
 • Do tiếp xúc với nguồn bệnh: đồ dùng cá nhân của người bệnh, tiếp xúc với vét thương hở chứa xoắn khuẩn, lây qua đường máu.
 • Do suy giảm sức đề kháng khiến vi khuẩn giang mai tấn công dễ dàng.

Phòng tránh bệnh giang mai tái phát như thế nào

Sau đây là một số lời khuyên của bác sĩ tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt giúp các bạn phòng tránh bệnh tốt hơn nhé.

 • Chung thủy với bạn tình, thực hiện quan hệ tình dục an toàn
 • Không dùng chung đồ cá nhân với người khác, đặc biệt là những người nghi mắc bệnh giang mai và những bệnh xã hội khác
 • Không để vết thương hở của mình tiếp xúc với người khác
 • Không thực hiện truyền hoặc nhận máu khi chưa có chứng nhận an toàn
 • Khi điều trị bệnh giang mai cần tuân thủ đúng những chỉ định mà bác sĩ đặt ra, không tự ý dừng thuốc khi biểu hiện bệnh thuyên giảm.
 • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, bổ sung chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 • Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những bất thường của cơ thể và điều trị sớm.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt về khả năng tái phát của bệnh giang mai. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh giang mai các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn để được tư vấn cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan