Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa không ít chị em gặp phải. Việc phòng tránh được bệnh sớm, phát hiện và điều trị bệnh sớm giúp giảm ảnh hưởng của bệnh tới đời sống, sức khỏe của chị em phụ thuộc không nhỏ vào bản thân người bệnh. Vậy tại sao chị em không tìm hiểu Giúp về loại bệnh này một cách chi tiết để có thể tự bảo vệ lấy sức khỏe của mình được tốt hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Khái niệm viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được coi là một trong những tổn thương ngay tại cổ tử cung do các tế bào tuyết bình thường nằm trong ống của tử cung phía dưới tế nào phát triển bên ngoài và xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi phần tế bào ngoài này bị vi khuẩn xâm lấn gây nên tình trạng viêm nhiễm thì người ta gọi đó là bệnh viêm lộ tuyến cố tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được coi là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản đặc biệt là những chị em đã có gia đình, đã qua quan hệ, đã sinh nhiều con hay những bạn gái đã từng nạo hút thai không an toàn.

Bệnh sẽ gây ra biến chứng nếu không được điều trị kịp thời. Một số biến chứng nguy hiểm thường gặp đó là: vô sinh, ung thư cổ tử cung…

Tại sao nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Cũng như những bệnh lí khác, viêm lộ tuyến cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó yếu tố do bản thân người bị bệnh là chiếm chủ yếu. Thường bệnh nhân ít tìm hiểu về bệnh và chưa có cách chăm sóc sức khỏa phụ khoa của mình tốt rất dễ rơi vào tình trạng bệnh lí viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt thì viêm lộ tuyến cổ tử cung hình thành là do những nguyên nhân cơ bản sau:

Thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách

Nữ giới thường có thói quen thụt rửa âm đạo quá sâu và sử dụng các chất dung dịch có tính tẩy rửa mạnh để vệ sinh cho vùng kín đây hoàn toàn là thói quen sai lầm và là nguyên nhân gây mất cân bằng âm đạo gây nên tình trạng viêm nhiễm.

⛳️ Phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

⛳️ Bảng chi phí điều trị viêm lộ tuyến mới nhất

Do không đảm bảo vệ sinh cho vùng kín

Nữ giới cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong kì kinh nguyệt; trước và sau quan hệ tình dục để tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển.

Do trải qua một số thủ thuật ngoại khoa tại cổ tử cung

Chị em đã trải qua nhiều lần sinh đẻ hoặc nạo phá thai nhiều lần bằng những phương pháp không đảm bảo an toàn. Nữ giới có thể bị nhiễm khuẩn gây hại trong quá trình dụng cụ thực hiện thủ thuật ngoại khoa chưa được vô trùng đưa vào cơ thể người gây viêm.

tư vấn bác sĩ

Do đặt dụng cụ trong tử cung

Vòng tránh thai được coi là một trong những dụng cụ tránh thai hiệu quả tuy nhiên quá trình đặt vòng tránh thai nếu không được đảm bảo về kĩ thuật cũng như các dụng cụ để tiến hành không được vô trùng thì có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ.

Quan hệ tình dục không đúng cách

Nữ giới có đời sống quan hệ tình dục thô bạo, không đúng cách, quan hệ không chung thủy cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh.

Các cấp độ phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Đây là giai đoạn đầu của bệnh khi mức độ tổn thương của cổ tử cung là dưới 0,5cm. Ở giai đoạn này những tổn thương gây ra là chưa nhiều chỉ chiếm khoảng 1/3 diện tích cổ tử cung mà thôi. Ở giai đoạn đầu này chị em sẽ chưa có thể cảm nhận được Giúp rệt tình trạng bệnh. Bệnh chỉ có thể được phát hiện khi chị em thăm Khám phụ khoa định kì.


bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Đây là giai đoạn khi những tổn thương đã lan rộng hơn từ 0,5 sang 1cm. Đây được coi là giai đoạn viêm nhiễm trung bình những biểu hiện bắt đầu xuất hiện.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Đây là giai đoạn bệnh đã tiến triển nặng nhất, mức độ viêm nhiễm đã lên đến 2/3 diện tích cổ tử cung, tổn thương lan rộng từ 2-3cm. Gần như tình trạng viêm nhiễm đã lan rộng ra toàn bộ cổ tử cung.

Lúc này chị em bắt đầu đối mặt với nhiều triệu chứng nguy hiểm như: khí hư ra nhiều bất thường, xuất huyết và cảm giác đau khi quan hệ tình dục,…

Trên đây là những thông tin tổng quát về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần biết. Ngoài ra cần tư vấn thêm về bệnh phụ khoa nói chung bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nói chung chị em có thể liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ phòng Khám đa khoa Bắc Việt 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline 0353.909.141 để được giải đáp kịp thời.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan