Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Phương pháp thực hiện phá thai an toàn 

Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế. bác sĩ Ánh trở thành chuyên gia y tế ngành phụ sản tại nước Cộng hòa Mozambique. Sau đó, bác sĩ trở về nước và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình và được chọn làm Phó chủ nhiệm khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa

Phương phá thai an toàn là việc kết thúc quá trình thai nghén bàng các phương pháp đảm bảo, an toàn, không xảy ra bất cứ biến chứng nguy hại nào. Vậy phương pháp phá thai an toàn được thực  hiện thế nào?

Lí do để thực hiện phá thai

Thông thường một người phụ nữ mang thai sẽ trải qua 10 tháng thai kỳ và sinh con như bình thường. Tuy nhiên do những lý do khác nhau nên họ không thể sinh con và phải tìm đến các biện pháp phá thai. Phá thai là sự can thiệp để kết thúc sớm thai kỳ, căn cứ vào độ tuổi khác nhau của thai nhi lại có những phương pháp phá thai thích hợp.

phương pháp thực thiện phá thai an toàn

Các phương pháp thực hiện phá thai an toàn 

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa thường được áp dụng cho các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nhi nằm trong buồng tử cung và thai phụ không bị mắc các bệnh lý về máu như máu khó đông, không bị mắc các bệnh lý về tim mạch, sen suyễn, đái tháo đường... và không bị dị ứng với một trong những thành phần của thuốc phá thai.

Phương pháp hút thai

Là phương pháp ngoại khoa an toàn. Để thực hiện hút thai, đầu tiên các bác sĩ sẽ luồn một ống nhựa nano vào trong buồng tử cung, đầu còn lại của ống nhựa được nối với bơm hút bằng tay hoặc bơm hút điện để hút thai nhi ra ngoài. Tất cả quá trình hút thai đều được truyền tải trực tiếp qua máy tính, giúp các thao tác nhanh gọn, chính xác, hạn chế tới mức tối đa những đau đớn và biến chứng cho các chị em.

Phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn

So sánh với các phương pháp phá thai như dùng thuốc và hút thai bằng ống siêu dẫn thì phương pháp an toàn, bảo vệ tử cung, hồi phục nhanh, không để lại các biến chứng. Nên đây là phương pháp được chị em tin chọn nhiều. -> Tham khảo cách hút thai bằng ống siêu dẫn

Sau phá thai là việc làm cần thiết là cần chăm sóc để chị em nhanh chóng lấy lại sức khỏe và chăm sóc sau phá thai bao gồm cả chăm sóc về sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Sau phá thai chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tuần. Bởi dù phá thai nội khoa hay ngoại khoa thì cổ tử cung cũng bị ảnh hưởng, thời gian kiêng quan hệ tình dục sẽ giúp tử cung chị em được phục hồi. Chị em cũng nên có một chế độ ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu có vấn đề gì  thắc cần được giải đáp hay tư vấn cụ thể hơn, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0353.909.141 của phòng Khám đa khoa Bắc Việt để được gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan