Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Kinh nguyệt không đều ở nữ giới do đâu

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Kinh nguyệt là một hiện tượng thường gặp ở nữ giới từ lứa tuổi trưởng thành trở đi và kéo dài đến khoảng lứa tuổi trung niên. Kinh nguyệt xuất hiện theo chu kì lặp lại khoảng 26-30 ngày và kéo dài khoảng 3-5 ngày đới với người bình thường. Tuy nhiễn, chị em vẫn có thể bị kinh nguyệt không đều và gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy kinh nguyệt không đều ở nữ giới do đâu? Hãy cùng tìm hiểu quan bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

1 Do yếu tố tâm lý

Khi tâm lý bất thường, tinh thần không ổn đinh kèm theo những áp lực về công việc, cuộc sống quá lớn sẽ gây ra những căng thẳng, mệt mỏi cho phụ nữ. Hiện tượng căng thẳng kéo dài sẽ gây ra những bất thường của chu kì kinh nguyệt và dẫn tới rối loạn kinh nguyệt.

nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ

2 Do mất cân bằng nội tiết

Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể khiến hóc môn thay đổi. Hóc môn chính là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến chu kì kinh nguyệt. Những dấu hiệu dễ nhận biết khi cơ thể thay đổi hóc môn như: lông mọc rậm hơn, nhiều hơn, mụn nổi nhiều, dễ cáu gắt, cơ thể mệt mỏi, khó chịu…

Phụ nữ sau sinh là đối tượng dễ bị rối loạn kinh nguyệt bởi vì sau khi sinh hóc môn của nữ thay đổi rất nhiều và cần một khoảng thời gian nhất định mới ổn định được. Người xưa vẫn thường nói phụ nữ sau sinh như được “thay máu” nên chị em phụ nữ sau sinh có bị rối loạn kinh nguyệt thì cũng đừng quá lo lắng, nếu tình trạng kéo dài thì nên thăm Khám bác sĩ nhé.

3 Do bệnh lý

Khi cơ thể mắc một số bệnh lý cũng có thể gây ra rối loạn kinh nguyêt, ví dụ như:

  • Buồng trứng đa nang: người bị đa nang buồng trứng thường bị rối loạn kinh nguyệt, lông mọc nhiều và rậm hơn bình thường, dễ béo phì…
  • Tuyến giáp hoạt động kém: khi tuyến giáp hoạt động kém khiến quá trình bài tiết prolactin suy giảm và gây ra rối loạn kinh nguyệt
  • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc: chị em phụ nữ khi sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh hoặc thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ là rối loạn kinh nguyệt. Chị em không nên quá lo lắng về vấn đề này, khi ngưng thuốc mọi thứ sẽ bình thường.

Rối loạn kinh nguyệt vì bất kì lý do nào đều không hế tốt cho sức khỏe phụ nữ, khi bị rối loạn kinh nguyệt chị em cần theo dõi sát sao những biểu hiện cơ thể. Nếu cơ thể có biểu hiện gì bất thường thì nên đi Khám phụ khoa để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời. Bệnh rối loạn kinh nguyệt nếu không được điều trị kịp thời thì có thể không phát hiện những căn bệnh ẩn chữa bên trong như: buồng trứng đa nang, viêm tắc vòi trứng…. Các bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, gây ra vô sinh - hiếm muộn về sau.

Phòng Khám đa khoa Bắc Việt là địa chỉ uy tín chuyên Khám và điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Phòng Khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, các trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn. Chị em nếu còn thắc mắc về bệnh rối loạn kinh nguyệt cần giải đáp có thể liên hệ với bác sĩ qua hotline 0353.909.141 để được tư vấn cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan