Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Khí hư ra nhiều màu trắng khi mang thai có sao không

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Mang thai là một quá trình thay đổi rất nhiều cả về tâm và sinh lí nữ giới. Chính vì vậy mà trong khoảng thời gian này nữ giới thường đối mặt với nhiều triệu chứng lạ, một trong số đó là hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng. Điều này có nguy hiểm hay không? Và phải xử lí như thế nào khi mang thai ra nhiều khí hư màu trắng? Hãy cùng lắng nghe lời khuyên từ phía bác sĩ chuyên khoa nhé!

Khí hư ra nhiều màu trắng trong thời kì mang thai có sao không

Tại sao khi mang thai ra nhiều khí hư màu trắng?

- Khi mang thai hormone và nội tiết tố nữ bị thay đổi.

- Trong thời kì mang thai, khung xương chậu và thành âm đạo nữ giới trở nên mềm hơn – đây được coi là môi trường lí tưởng khiến vi khuẩn có hại có thể phát triển chính vì vậy khí hư cần được tiết ra nhiều hơn để ngăn cản vi khuẩn thâm nhập vào tử cung.

- Ở giai đoạn cuối thai kì, bé bắt đầu quay đầu xuống chính vì vậy mà gây sức ép lên khung cương chậu – tác nhân khiến khí hư được tiết ra nhiều hơn. Đối với một số chị em mang thai còn có cảm giác khí hư ra nhiều như đi tiểu rắt.

- Đối với những tuần cuối cùng của thai kì, chị em sẽ cảm thấy xuất hiện dịch nhầy kèm theo lấn cấn máu hồng. Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bé sắp muốn ra ngoài đó.

Khí hư ra nhiều – khi nào cần gặp bác sĩ?

- Khí hư có mùi hôi, có màu khác lạ đồng thời vùng kín cảm thấy sưng đỏ và đau rát.

- Khí hư ra nhiều, sùi bọt, có màu khác lạ như màu vàng, xanh hoặc xám đồng thời bốc mùi chua khó chịu. Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chị em đã bị viêm âm đạo khá nặng hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Khí hư ra nhiều ở dạng nhày kèm theo lấn cấn hồng hoặc đỏ - dấu hiệu của việc chuyển dạ sớm.

- Ở giai đoạn đầu của thai kì xuất hiện khí hư ra nhiều kèm theo máu trong thời gian dài –đây chính là dấu hiệu dọa sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.

Khí hư ra nhiều khi mang thai cần phải làm gì?

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên, thay quần lót ít nhất 2 lần/ngày tránh để trạng thái ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Đồng thời lựa chọn loại quần lót rộng rãi, thoải mái không chỉ không tạo áp lực cho vùng bụng mà còn giúp vùng kín được thông thoáng.

- Vệ sinh vùng kín đúng cách không nên thụt rửa âm đạo quá sâu khiến vi khuẩn thâm nhập sâu hơn vào bên trong âm đạo.

- Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp, không có tính tẩy rửa mạnh để tránh tình trạng dung dịch vệ sinh tiêu diệt những vi khuẩn có lợi và làm tăng khả năng cũng như điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, gây hại cho âm đạo.

- Khi tắm hoặc vệ sinh nên lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn ở hậu môn thâm nhập vào âm đạo.

Thời kì mang thai là khoảng thời gian vô cùng quan trọng chính vì vậy ngay khi có những triệu chứng bất thường chị em cần tới gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và nhận lời tư vấn hữu ích nhất. Hi vọng chị em có một thời gian thai kì khỏe mạnh.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan