Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Phá thai an toàn là phương pháp được áp dụng để hủy bỏ quá trình thai nghén nhiều nhất hiện nay. Với những ưu điểm đạt được của phương pháp này sẽ giúp thai phụ tránh được những biến chứng xấu có thể xảy ra trong và sau ca phá thai. Nếu trường hợp bất đắc dĩ phải bỏ thai nữ giới cần lựa chọn phương pháp an toàn cho mình để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như an toàn cho sinh sản sau này.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người thực hiện được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng cho chị em.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay có một số phương pháp phá thai an toàn được áp dụng như:

* Phá thai bằng thuốc:

- Là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt thai nghén.

- Chỉ được thực hiện đối với thai 7 tuần trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

những phương pháp phá thai an toàn

- Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.

- Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 - 98%.

Nên lựa chọn phương pháp phá thai an toàn khi thực hiện

️️⛳ Bài viết liên quan nên xem:

️⛳ Chi phí phá thai an toàn bao nhiêu tiền

️⛳Tư vấn phá thai an toàn ở đâu

* Hút thai:

- Hút thai là một thủ thuật ngoại khoa sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén.

- Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút.

- Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

* Phương pháp nong và gắp:

- Đây là phương pháp phá thai an toàn dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

- Phương pháp này chỉ an toàn khi người thực hiện là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật ngoại khoa tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, bạn có nguy cơ gặp tai biến trong quá trình phá thai cao hơn khi phá thai ba tháng đầu.

Lưu ý sau phá thai an toàn

Sau khi phá thai, nữ giới sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời gian này thai phụ cần chăm sóc tốt cho bản thân cũng như chú ý như sau:

Không quan hệ tình dục

Về quan hệ tình dục sau khi phá thai, bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 đến 3 tuần, vì khi ấy cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí có thể gây xuất huyết nguy hiểm đến tính mạng. Quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi phá thai. Do đó, sau khi phá thai bạn cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục trở lại để tránh việc có thai ngoài ý muốn.

Không sử dụng chất kích thích

Sau khi phá thai, nữ giới nên tránh những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… những chất kích thích này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của tử cung của chị em.

Không vận động mạnh.

Sau khi phá thai 1 – 4 tuần nữ giới cần chú ý nghỉ ngơi, không vận động mạnh, không làm việc nặng ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chơi những môn thể thao như bơi lội, đá bóng, nhảy cao…dễ gây viêm nhiễm âm đạo, việc hồi phục sẽ trở nên khó khăn hơn.

phương pháp phá thai an toàn nhất

Tránh các thực phẩm có hại

Chị em sau khi phá thai cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Trong quá trinh phá thai nữ giới đã mất máu và sức lực bị yếu đi rất nhiều. Vì vậy, cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để hổi phục lại sức khỏe. Khi cơ thể khỏe mạnh việc hồi phụ về tử cung sẽ nhanh chóng hơn.

Khuyến cáo bạn đọc

Vì lý do đặc biệt nào đó mà các chị em phải từ bỏ thai nhi, tước đi quyền làm mẹ của chính mình. Tuy nhiên, không phải vì tâm lý phá thai là tội lỗi mà tiến hành nhanh chóng không để ý đến sức khỏe của chính thai phụ và những hậu quả khó lường về sau.

Trước khi tiến hành phá thai nên đến các cơ sở y tế uy tín được Bộ y tế cấp phép để Khám thai trước khi làm các thủ thuật ngoại khoa phá thai. Đối với những đối tượng mới mang thai, tuổi thai nhỏ dưới 7 tuần không được tự mua thuốc phá thai về nhà tiến hành tự phá thai, có rất nhiều biến chứng xảy ra rất nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Biện pháp uống thuốc phá thai tuy có nhiều ưu điển nhưng không phải ai muốn phá thai đều tiến hành được. Bác sĩ phải tiến hành Khám ban đầu, có một số xét nghiệm cần thiết để xác định xem thai phụ có thể áp dụng được phương pháp phá thai nào để đảm bảo an toàn.

Khi có quyết định phá thai, nữ giới nên cân nhắc kĩ và lựa chọn cho mình phương pháp an toàn. Bạn chỉ nên lựa chọn phá thai khi không còn cách nào khác bởi dù áp dụng phương pháp nào cũng gây hại đến sức khỏe của thai phụ. Trường hợp không may mắn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản dẫn đến vô sinh cho nữ giới.

Khi vấn còn lưỡng lự về việc thực hiện các phương pháp phá thai nào, bạn có thể gọi điện đến số điện đến số điện thoại 0353.909.141, chát zalo 0353 909 141, inbox facebook của phòng Khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn cụ thể.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan