Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Xin chào bác sĩ, tôi có câu hỏi cần được giải đáp như sau:

Tôi kết hôn được hơn 1 năm, cả 2 vợ chồng tôi đều không dùng biện pháp tránh thai nào cả nhưng đến giờ chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Tôi có nhận thấy mình có những biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa và đã thực hiện thăm Khám thì được bác sĩ kết luận là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không? Tôi đang cảm thấy rất lo lắng và hoang mang. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. Xin cám ơn bác sĩ! (Phương Yến – Hà Nội)

Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho tổ tư vấn phòng Khám đa khoa Bắc Việt. Sau đây chúng tối sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn như sau.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một loại viêm nhiễm phụ khoa mà rất nhiều chị em phụ nữ hiện đang mắc phải. Khi cổ tử cung có những lớp tế bào phát triển quá mức lan ra bề mặt bên ngoài cổ tử cung gọi là lộ tuyến. Bình thường lộ tuyến vốn tiết nhiều dịch gây ẩm ướt cho âm đạo nên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nên viêm nhiễm tại cổ tử cung.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung được coi là một tổn thương lành tính, không đe dọa đến tính mạng của nữ giới. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm nhiễm không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến khả năng mang thai của nữ giới bởi vì:

- Viêm nhiễm cổ tử cung kéo dài có thể lây lan sang các vị trí khác trong bộ máy sinh sản nữ giới, đặc biệt là viêm nhiễm tử cung – buồng trứng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai của nữ giới.

- Vùng lộ tuyến vốn là nơi tiết ra nhiều dịch âm đạo nên khi viêm nhiễm khí hư sẽ ra nhiều hơn bình thường. Hơn nữa, tình trạng viêm nhiễm khiến khí hư bất thường và làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng tìm đến gặp trứng.

- Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến môi trường âm đạo thay đổi, mất cân bằng pH trong âm đạo, có thể giết chêt stinh trùng khi đi qua âm đạo.

Bệnh viêm lộ tuyến là căn bệnh viêm nhiễm khiến các chị em hết sức lo lắng bởi khả năng tái phát cao và những triệu chứng bệnh mà nó gây ra khiến chị em gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm giảm khả năng thụ thai và tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bênh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng cần căn cứ vào mức độ bệnh, tình trạng viêm nhiễm mà áp dụng phương án cụ thể. Để điều trị đúng bệnh, đúng liều lượng chị em cần thăm Khám chuyên khoa và nhận chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc không theo đơn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ban đầu không gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên chị em khá chủ quan khi mắc bệnh. Tuy nhiên, phát hiện bệnh sớm thì khả năng chữa trị sẽ đơn giản hơn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Hầu hết chị em phát hiện ra viêm lộ tuyến cổ tử cung là khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, nguy cơ biến chứng cao và cần chữa trị phức tạp, kiên trì. Cách tốt nhất là Khám sức khỏe phụ khoa định kì để sớm phát hiện những bất thường của phụ khoa và chữa trị kịp thời các bạn nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan