Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Bị viêm cổ tử cung có nên mang thai không

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được hay không? Có nên mang thai khi bị viêm cổ tử cung hay không? Đó là những câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía bệnh nhân đang bị chẩn đoán hoặc kết luận viêm cổ tử cung. Để tìm ra lời giải đáp hãy cùng theo dõi lời chia sẻ dưới đây từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt.

Bị viêm cổ tử cung có nên mang thai không?

Viêm cổ tử cung có mang thai được hay không?

Viêm cổ tử cung được coi là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp phổ biến ở nữ giới và có mức độ ảnh hưởng khá lớn tới khả năng sinh sản của nữ giới đang trong độ tuổi sinh nở. Điều này khiến nhiều bệnh nhân lo lắng liệu mình còn có khả năng mang thai khi đang bị viêm cổ tử cung hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt thì viêm cổ tử cung là một bệnh không khó điều trị nếu được phát hiện sớm. Việc điều trị bệnh kịp thời sẽ mang lại cơ hội làm mẹ cho nhiều bệnh nhân sau khi đã được chữa khỏi kịp thời. Như vậy việc bị viêm cổ tử cung có mang thai được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố với từng trường hợp cụ thể mới có thể đưa ra được kết luận chính xác. Những yếu tố quyết định đó chính là:

- Tình trạng bệnh lí là nặng hay nhẹ, giai đoạn đầu hay giai đoạn sau phức tạp hơn.

- Cơ sở điều trị bệnh là uy tín hay không, trình độ chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị Khám chữa bệnh là như thế nào?

- Phương pháp được lựa chọn để điều trị bệnh có phù hợp với tình trạng bệnh lí của bệnh nhân hay không? Không phải phương pháp điều trị nào cũng đạt được hiệu quả cao và không gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới sau này. Chính vì vậy lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bị viêm cổ tử cung có nên mang thai không?

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám Bắc Việt đưa ra lời khuyên đối với những bệnh nhân được kết luận mắc viêm cổ tử cung nên điều trị bệnh khỏi hoàn toàn mới nên mang thai để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tại sao lại như vậy? Lí do giải thích tại sao bệnh nhân mắc viêm cổ tử cung không nên mang thai:

- Môi trường pH trong cổ tử cung thay đổi, tăng tinh acid khi nữ giới bị viêm cổ tử cung – điều này có tác động xấu tới sự phát triển của thai nhi.

- Viêm cổ tử cung có thể làm giảm độ đàn hồi của tử cung khiến nữ giới gặp khó khăn hơn trong quá trình sinh nở.

- Nữ giới dễ bị rơi vào tình trạng sẩy thai hoặc dọa sẩy thai.

- Tăng nguy cơ bị ngôi thai ngược khiến quá trình chuyển dạ gặp khó khăn hơn.

- Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể phải điều trị bằng thuốc chuyên trị tuy nhiên điều này sẽ có tác động không tốt tới sức khỏe của thai nhi. Bởi hầu hết loại thuốc dùng để điều trị đều không được chỉ định cho phụ nữ mang thai. Do vậy mà việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều.

- Buộc nữ giới phải lựa chọn phương pháp sinh mổ bởi thai nhi khi được sinh thường qua âm đạo của mẹ sẽ có nguy cơ nuốt phải một số vi khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng lớn đến đường hô hấp của bé sau này.

Tóm lại, tùy vào tình trạng bệnh lí và cơ sở điều trị mà bệnh viêm cổ tử cung của nữ giới có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con hay không? Cách tốt nhất là bệnh nhân nên điều trị bệnh khỏi hoàn toàn mới nên có ý định mang thai để đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn đồng thời tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh tới thai nhi.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan