Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Bị viêm cổ tử cung có thể lây sang chồng không

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Quan hệ vợ chồng luôn là yếu tố quyết định đến đời sống vợ chồng có được lâu dài và bền chặt hay không? Tuy nhiên một số trường hợp quan hệ vợ chồng nhiều lại là điều không hề tốt đặc biệt đối với những chị em đang mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có viêm cổ tử cung. Cụ thể viêm cổ tử cung có nên quan hệ vợ chồng hay không? Hãy cùng tìm ra câu trả lời chi tiết dưới lời chia sẻ của chuyên gia tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt.

Bị viêm cổ tử cung có thể lây sang chồng không?

Bị viêm cổ tử cung có thể lây sang chồng không?

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung do các loại vi khuẩn, trực khuẩn, cầu khuẩn, liên cầu khuẩn,… gây nên. Do vậy nếu chị em bị viêm cổ tử cung mà vẫn có quan hệ tình dục bình thường với chồng đồng thời không sử dụng biện pháp an toàn sẽ rất dễ lây viêm sang cho chồng cụ thể là những khuẩn trên sẽ dễ dàng thâm nhập vào cơ thể người chồng thông qua bộ phận sinh dục. Nam giới bị nhiễm khuẩn sẽ đối mặt với nguy cơ bị viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm nhiễm các tuyến sinh dục khác do những vi khuẩn thâm nhập trong quá trình quan hệ.

Đó là những ảnh hưởng tới sức khỏe người chồng còn đối với chính bản thân nữ giới bị bệnh thì sao? Nữ giới bị viêm cổ tử cung trong quá trình điều trị bệnh nếu không kiêng quan hệ tình dục sẽ khiến những tổn thương tại tử cung càng trở nên trầm trọng và khó chữa hơn. Bởi trong quá trình làm “chuyện ấy” thường xảy ra sự cọ sát giữa dương vật và âm đạo sâu hơn là tử cung khiến niêm mạc cổ tử cung càng thêm xây xước gây ra chảy máu âm đạo từ đó khiến tình trạng viêm nhiễm càng trở nên trầm trọng và tồi tệ hơn. Chính điều này là nguyên nhân khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn, phức tạp hơn đồng thời gây tốn kém thêm về thời gian và tiền bạc.

Do vậy, đối với những bệnh nhân bị viêm cổ tử cung thì ngoài việc tuân chỉ theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình điều trị thì chị em cần kiêng qua hệ tình dục để việc điều trị có thể đạt được kết quả cao nhất.

Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiện nay:

- Phương pháp nội khoa:

Phương pháp nội khoa hay còn gọi là phương pháp điều trị bằng thuốc. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định thuốc đặt vào âm đạo. Trường hợp tình trạng viêm nhiễm do nhiều tác nhân khác gây ra thì bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân sử dụng thêm thuốc kháng sinh.

- Phương pháp ngoại khoa:

Đây là phương pháp sử dụng kĩ thuật xâm lấn nhiệt điện, bán tia laser hoặc là phẫu thuật ngoại khoa. Ưu điểm của phương pháp này là ít gây ra những thương tổn và ảnh hưởng cho tử cung đồng thời bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

Như vậy quan hệ tình dục đối với nữ giới bị viêm cổ tử cung là điều thực sự không tốt, có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và khiên sự tổn thương càng trở nên trầm trọng hơn. Chị em  nên chia sẻ điều này với chồng để có thể nhận được sự đồng cảm, chia sẻ và thấu hiểu từ chồng để quá trình điều trị có thể mang lại hiệu quả cao hơn.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan