Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng được không

Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế. bác sĩ Ánh trở thành chuyên gia y tế ngành phụ sản tại nước Cộng hòa Mozambique. Sau đó, bác sĩ trở về nước và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình và được chọn làm Phó chủ nhiệm khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt mà còn tác động không nhỏ tới chất lượng đời sống tình dục ở nữ giới. Nhiều chị em cảm thấy lo lắng liệu bị viêm cổ tử cung có quan hệ tình dục được hay không? Hay quan hệ tình dục có thể gây ảnh hưởng gì tời tình trạng viêm cổ tử cung hiện tại hay không? Cụ thể lời giải đáp hãy cùng theo dõi từ nội dung các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ.

Bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng được không

Bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng được không?

Viêm cổ tử cung có lây sang chồng không? Viêm cổ tử cung tuy không thể lây từ vợ sang chồng tuy nhiên nếu trong thời gian điều trị nếu chị em có quan hệ tình dục thì sẽ gây ra khá nhiều ảnh hưởng và bất lợi trong quá trình điều trị. Cụ thể chị em cần lưu ý những điều sau trong quá trình điều trị bệnh viêm cổ tử cung:

- Khi phát hiện mình bị viêm cổ tử cung chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để tiến hành điều trị bệnh sớm. Trong khoảng thời gian điều trị bệnh chị em nên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục bởi trong quá trình quan hệ có thể gây tổn thương thêm và tăng khả năng viêm nhiễm hơn cho vùng bị bệnh gây ra chảy máu âm đạo trong và sau quan hệ khiến tình trạng bệnh càng lúc càng trở nên trầm trọng hơn. Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm cổ tử cung sẽ gây lộ các tuyến bài tiết dịch nhày ở cổ tử cung từ đó gây ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của nữ giới.

- Chị em khi mắc viêm cổ tử cung nên chia sẻ thẳng thắn tình trạng bệnh lí của mình cho chồng hiểu để chồng có thể thông cảm và trở thành nguồn động viên giúp chị em an tâm điều trị bệnh để hiệu quả điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn. Chị em cũng cần cho chồng biết tại sao không nên quan hệ trong khoảng thời gian này để chồng có thể hiểu được tránh gây những rạn nứt trong hôn nhân.

Viêm cổ tử cung là một bệnh lành tính hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu bệnh nhân kiên trì và thực hiện tuyệt đối theo sự chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy mà chị em hoàn toàn có thể yên tâm và giữ tâm lí thoải mái khi điều trị bệnh.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh khác nhau mà bệnh nhân mắc viêm cổ tử cung sẽ được các bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Đối với viêm cổ tử cung nhẹ thì các bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân điều trị bằng thuốc có thể là thuốc đặt kết hợp với thuốc uống. Khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn thì các bác sĩ cần phải can thiệp ngoại khoa đó là thực hiện tiểu phẫu. Hiện nay thì phương pháp dao LEEP đang được đánh giá cao trong việc điều trị viêm cổ tử cung được hiệu quả.

Chị em đang cảm thấy vô cùng bối rối khi bị viêm cổ tử cung? Hãy đến ngay phòng Khám đa khoa Bắc Việt để được trải nghiệm dịch vụ Khám chữa bệnh uy tín, hiệu quả nhất.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan